กำจัดไวรัส System Progressive Protection
 
     อยู่ดีไม่ว่าดี จริงๆกำลังจะดู Series ผ่านทาง IE คะ (เป็นเว็บที่ดูประจำ และไม่เคยโดนอะไร อาจโดน worms แทรกแซงบ้างก็กำจัดไปตามที่เห็น) ระหว่างนั้นก็เปิดเว็บเช็คราคาโรงแรมไปด้วย (กำลังวางแผนไปเที่ยวอยู่พอดี)
     ไอ้เจ้าตัว System Progressive Protection นี่ก็โผล่มาเลย โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ อยู่ดีๆก็เด้งมา Scan Comp เราเลย อย่างงง ที่งงก็เพราะว่ามันไม่ได้มา Antivirus ตัวไหนเลย แล้วก็แสดง result ซะดิบดี ว่าตอนนี้คอมของคุณติดไวรัสอยู่กี่ตัว ตัวไหนบ้าง? มันเก่งจริงๆ สแกนนิดเดียวรู้ทุกอย่าง  
     อ่ะ ตอนแรกก็ ignore คะ เป็นไวรัสแน่ๆเลย (ในใจก็กรี๊ดดัง.........เอาล่ะ โดนเข้าแล้ว ไง) วิธีแรกที่ทำก็คือ ถามก่อนว่ามันมาจากไหน แม่กะจะ uninstall delete ให้หมดแผงเลย แต่แล้วก็ทำอะไรไม่ได้อ่ะ มันเล่นเอาเราเข้า IE, Firefox, Safari, MS Words หรือ โปรแกรม Clean Virus ตัวอื่นๆไม่ได้เลย (โอ้ มันแร็งมาก)
โชคยังดี ฉันมี Iphone คู่ใจ เพื่อนคู่คิด ก็เลย ปะปะ search หาวิธี remove อีเจ้าไวรัสตัวนี้ดีกว่า ไม่งั้นจะทำมาหากินยังไงล่ะเนี่ย พิมพ์ไปเลยคะ " remove system progressive protection" มีทางแก้ขึ้นมา 2 - 3 เว็บที่น่าสนใจ (ตกใจเล็กน้อย!!! ไวรัสนี้มันยังไม่เก่าหร่อเนี่ย ทำไมทางแก้ไขน้อยจัง)
     หลังจากอ่านๆดูแล้ว ก็ถูกใจกับทางแก้ของเว็บแรกคะ คือ ดูเป็นตัวเป็นตนดี มีแบบแผน อธิบายเยอะ tech สูง แต่มีตั้ง 7 STEP ที่ต้องทำ ทำไมมันแก้ยากอะไรแบบนี้เนี่ย ตอนแรกก็ทำๆไปถึง STEP 3 ก็ถอนหายใจว่า มันมีอีกเว็บไหม ที่แก้ได้เร็วๆกว่านี้
     ก็เลยข้ามมาอีกเว็บ อันนี้เป็นพี่ไทยเราเองมาโพสต์เอาไว้ ว่าจะแก้วิธีนี้ยังไง เราก็ลองทำเพราะ STEP ง่ายไม่ยุ่งยากเหมือนเว็บแรก (ผลปรากฎ แก้ไม่ได้ค่ะ จะ download program ตามที่เขาบอกก็โหลดไม่ได้อ่ะ ไวรัสมันแทรกไปถูกทาง)
     สุดท้ายก็แพ้ทางเว็บแรก ทำ 7 STEP ครบหมดคะ เสียเวลาไปประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มจริงๆ ระหว่างทำตามที่เราแนะนำ ก็ไม่มีปัญหาใดๆ และก็ช่วยกำจัด Malware อื่นๆที่ฝังอยู่ในคอมไปได้หลายตัว
     ตอนนี้คอมเรากลับมาลื่นเหมือนเดิม เลยอยากขอแนะนำเว็บแก้ไวรัสตัวนี้ไว้ให้เพื่อนๆ เผื่อมีใครไปโดนกับดักเข้าแล้วเหมือนกัน คำแนะนำเขาดีจริงๆนะ รับรองถอนรากโคนออกมา ไม่ต้องกลัวมันอีก
:)

ไปตาม URL โลด: http://malwaretips.com/Thread-How-to-remove-System-Progressive-Protection-virus
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet