Take a break in Seoul: Day 5 & 6

posted on 31 Mar 2012 20:19 by bluepinch in MeAndMyLifeStyle directory Travel

 Day 5: March, 2012
วันนี้เป็นวันชิวๆอีกวัน ออกกันสายหน่อย เนื่องจากเหนื่อยจากการแบกเครื่องสำอางที่หลายๆนางฝากซื้อกลับมานั่งแพ็คใส่กระเป๋า โดยเป้าหมายของวันนี้คือ การไปเที่ยวัดพงฮึนซา และ ข้ามฝั่งไปเดินแถวย่าน Coex Mall และ Apgujeong

โดยเราทานอาหารเช้าแบบง่ายๆ แล้วนั่งรถไฟไปยังสถานี Subway Line 3 สายสีส้ม ลงที่สถานี Seoul National University of Education แล้วต่อ Subway Line 2 สายสีเขียว ไปอีก 4 ป้าย ลงที่สถานี Samseong ออกทาง Exist 5 จะเจอกับ Coex Mall เลยออก Exist 6 and walk straight เพื่อมุ่งหน้าไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่วัดพงฮึนซา

มาถึงแล้วแอบผิดหวังนิดหน่อย เพราะไม่สวยเหมือนที่คาดไว้ แต่ก็ได้ความสงบจิตสงบใจไหว้พระนิดนึง ก่อนข้ามถนนไปเดิน Underground ของ Coex Mall เดินเล่นเบาๆหยุดพักกันบ้าง เพราะเมื่อยมาจากวันก่อนๆ (มาเกาหลีที่ไร อาการเมื่อยขามักจะตามมาทุกที)

เดินเล่นที่ Coex Mall แป๊ปนึง แผนต่อไปคือแวะไปกินไก่ทอด Kyochon ที่อยากกินมานานแสนนานที่ย่าน Apgujeong อร่อยมากๆ แต่มากัน 2 คนเลยไม่ได้ทานรสที่อยากทานเพราะกลัวสั่งแล้วทานไม่หมด และ ในที่สุดเราก็มาถึง Galleria Mall และ ย่าน Rodeo Street จนได้ ก็เดินชิวๆกันให้สมกับที่อยากมามานาแสนนาน

เริ่มบ่ายแล้ว แผนต่อไปของพวกเราก็คือ ไปขึ้น Cable Car ไป N Seoul Tower เพื่อชมวิวเก็บบรรยากาศของ Seoul ซึ่งเราเคยขึ้นไปครั้งนึงแล้ว แต่เพือนสาวอยากไป

วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาช่วงกลางวันบ้าง คนไม่เยอะเหมือนคราวที่แล้ว ได้ขึ้นไปที่ Observatory Desk ด้วย และ ได้ไปเข้าห้องน้ำที่ขึ้นชื่อลือชาว่าวิวสวยมาเป็นที่เรียบร้อย ระหว่างที่นั่งชิวอยู่ข้างบนก็ได้หม่ำชาเขียวปั่นที่ร้าน A Twosome Place ซึ่งอร่อยมากๆ รู้สึกว่าตั้งแต่กินชาเขียวที่ Seoul มาร้านนี้เยี่ยมที่สุดเลย

กว่าจะลงมาก็เย็นๆพอดี พวกเราก็มาเดินเล่นเก็บตกช้อปกระจายกันไม่เหลือเงินอีกเหมือนเคย วันนี้เราไปลองข้าวแถวฝั่ง Jongno ก็หม่ำข้าวผัดเกาหลีไป อร่อยๆๆง่ำ แล้วก็เลื้อยกันกลับ Guesthouse วันนี้ล้ามากๆ น่าจะเป็นอาการล้าสะสมมาจากวันก่อนๆ ขากลับ Guesthouse เลยแชะภาพ N Seoul Tower at Night เก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกครั้ง

แพ็คกระเป๋าเสร็จ ก็นึกในใจว่าวันนี้วันสุดท้ายแล้วหร่อเนี่ย (กรี๊ดๆๆๆ แวลาใน Seoul มันผ่านไปเร็วอะไรขนาดนี้) พรุ่งนี้เราไม่มีแผนกันมากเพราะเป็นวันสุดท้าย เลยกะจะสบายๆอยู่แถวนี้ เพราะไม่อยากเทียวไปเทียวมา  

Day 6: March, 2012

วันนี้พยากรณ์อากาศบอกว่าฝนจะตก พวกเราก็เลยตัดสินใจจะไปเดินแถว Underground Mall เพื่อหนีฝน และ ก็แอบกังวลเล็กน้อยว่าถ้าฝนตกหนัก จะลำบากตอนลากกระเป๋าไปขึ้น Bus ไปสนามบินไหม ใจตุ่มๆต่อมๆเหมือนกัน แล้วก็ไปเดินเล่นใน Lotte Mall แวะมาซื้อของฝากเก็บตกเหมือนเคย (เป็นเหมือนประเพณีไปแล้วที่ต้องมาเดิน Lotte Mall วันสุดท้าย) เสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไปย่าน Myeongdong ดูของครั้งสุดท้าย (มันเก็บกันทุกเม็ดจริงๆ) เป็นการบอกลา Seoul

ตอนนี้ฝนยังไม่ตกแต่ฟ้าครึ้มมากๆ เลยตัดสินใจว่าจะรีบไปสนามบินดีกว่า ไม่อยากลำบาก..... ถ้าสายฝนกระหน่ำลงมา ไปสนามบินกันเร็วนิดนึง คือ ออกจากย่าน Myeongdong ตอน 13.00 กลับไป Guesthouse เพื่อ หอบกระเป๋าไปขึ้นรถบัสหน้า Sejong Hotel ซึ่งทริปนี้ก็มากับดวงอีกเช่นเคย ลากกระเป๋าไปถึงป้ายปุ๊ป รถก็มาเทียบท่าปั๊ป มาถึงสนามบินตั้งแต่ไก่โฮ่ คือ ประมาณ 14.15 นิดๆ แต่เรามีแผนจะไปทำ TAX REFUND และ แวะ Shopping Duty Free  Check in เคานเตอร์สายการบิน Korean Air สำหรับเที่ยวบินที่ KE 651 (ICN – BKK : 17.25 – 21.10) ได้รับ TAX REFRUND คืนเรียบร้อย ทำง่ายเพราะคนยังไม่เยอะ ไม่ต้องต่อคิวนาน ได้เงินมา ก็เอาไปทานอาหารเย็น กะจัดชาเขียวไปอีก โชคดีจริงๆ เพราะความจริงตังค์หมดแล้ว เพราะวางแผนมาว่า แลกมาเท่าไหร่ใช้ให้หมด จะได้ไม่ขาดดุลการค้า เราได้ TAX คืนมาเกือบ 20,000 WON

บายๆๆ Seoul จะกลับมาใหม่นะ คิดถึงมากๆ T__T รู้สึกเวลาผ่านไปเร็วมากๆ แป๊ปเดียวฉันต้องกลับไปทำงานอีกแล้ว ส่งท้ายด้วยภาพเครื่องบิน Korean Air ที่จอดอยู่ที่สนามบิน (ไม่ใช่ลำที่พาเรากลับ BKK นะคะ) และ ภาพ Seoul ในวันครึ้มๆ เห็นตึก 63 เป็นฉากอีกแหละ

มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิปั๊ป คราวนี้ ตม. รอไม่นานเพราะมีช่องคนไทย แต่รอกระเป๋านานมากๆๆๆ นานอีกแล้วประมาณ 45 นาที กันเลย แอร์ในสนามบินก็ไม่เย็นๆ (เพิ่งเห็นข่าวลงว่าได้รับการโหวตให้เป็นสนามบินที่ดีเยี่ยมอันดับต้นๆของโลก...........อะไรกันเนี่ย??)